Danh mục

Hỗ trợ ngoại tuyến
Mr Hảo
0977726620 wechat skype zalo
Ms Vi
0966745838 wechat skype zalo
Ms Ha
091 5024003‬ wechat skype zalo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Số lượt truy hôm nay: 0
  • Số lượt truy cập hôm qua: 0
  • Tổng số lượt truy cập: 0

THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT VÀ YÊU CẦU KHI SỬ DỤNG

Thiết bị đóng cắt luôn là những thiết bị vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống điện công nghiệp của mọi công ty, xí nghiệp. Những thiết bị này đảm bảo hệ thống hoạt động một cách tối ưu, an toàn tuyệt đối cho cả hệ thống điện cũng như cho người lao động.

Dù có vai trò quan trọng như vậy nhưng liệu mọi người đã hiểu rõ về các thiết bị này chưa? Cùng Công ty TNHH Việt Trung tìm hiểu nhé.

Chúng ta đã biết những gì về các thiết bị đóng cắt này?

Thiết bị đóng cắt hay còn gọi là aptomat, là một thiết bị đóng cắt dòng điện hạ thế, chúng dùng để sử dụng để ngặt khẩn cấp dòng điện tự động khi hệ thống xảy ra sự cố một cách bất thường như là ngắn mạch, quá tải dòng, công suất ngược, điện áp thấp….

Đa số các thiết bị đóng cắt được sử dụng hiện nay, thì khả năng ngắt dòng điện có thể lên đến 300kA đối với những hệ thống điện có mức điện áp định mức đến 330V của dòng một chiều và là 660V đối với dòng xoay chiều với khả năng ngắt dòng lên đến 6000A.

Không chỉ vậy, thiết bị này đôi khi cũng được sử dụng trong việc đóng, ngắt không thường xuyên những hệ thống mạch điện ở chế độ bình thường.

Thiết bị đóng cắt hạ thế gồm có mấy loại?

Đối với những thiết bị đóng cắt hạ thế này, để phân loại thì chúng ta cần phải xác định theo từng tiêu chí, mỗi tiêu chí khác nhau sẽ có tương ứng cách phân loại khác nhau, được trình bày theo ba ý dưới đây

+ Phân loại dựa vào kết cấu bao gồm: Loại 1 cực, 2 cực hoặc là 3 cực.

 + Phân loại dựa theo thời gian tác động gồm có: Tác động không tức thời (chậm), tác động tức thời (nhanh).

 + Dựa vào công cụ bảo vệ phân loại thành: Dòng cực tiểu, dòng cực đại, Aptomat bảo vệ công suất ngược, Aptomat vạn năng, Aptomat định hình, Aptomat dòng điện cực tiểu, Aptomat điện áp thấp.

Yêu cầu khi sử dụng thiết bị đóng cắt hạ thế

Khi áp dụng các thiết bị đóng cắt này vào trong hệ thống điện của nhà máy, thì chúng ta cần phải thật thận trọng và am hiểu những yêu cầu cần thiết để tối ưu tất cả các yêu tố:

 - Thiết bị đóng ngắt điện hạ thế này cần được đảm bảo về chế độ làm việc dài hạn, đối vơi trị số dòng điện định mức chảy qua máy phải ổn định và lâu dài.

 - Bên cạnh đó, các thiết bị đóng ngắt hạ thế này phải bảo đảm cắt được những dòng điện ngắn mạch lớn, có khả năng lên tới vài chục kilôampe. Trong khi những tiếp điểm có thể đang đóng hoặc là đã đóng, tiếp điểm chính của chúng cũng vẫn phải chịu được dòng điện ngắn mạch lớn tương đương.

 - Sau khi đã ngắt mạch, thiết bị đóng cắt này vẫn phải bảo đảm hoạt động tốt ở trị số dòng điện định mức, mặt khác chúng cũng cần phải có tính năng điều chỉnh thời gian tác động và trị số dòng điện tác động.

 - Máy cắt hạ áp phải có thời gian cắt là thời gian ngắn để có thể tránh được sự ngắt mạch xảy ra do dòng điện ngắn mạch, đồng thời có thể nâng cao khả năng ổn định điện động và nhiệt động của những thiết bị điện khác.

 - Bạn cần phải hạn chế vùng cháy hồ quang để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và giảm kích thước lắp đặt của thiết bị đóng cắt Mitsubishi thông qua việc kết hợp giữa thiết bị dậ hồ quang ở trong máy và lực thao tác cơ học.

Công ty TNHH Việt Trung luôn cung cấp những thiết bị đóng cắt chính hãng, đảm bảo uy tín chất lượng. 

Tags:

Bài viết liên quan