Danh mục

Hỗ trợ ngoại tuyến
Mr Hảo
0977726620 wechat skype zalo
Ms Vi
0966745838 wechat skype zalo
Ms Ha
091 5024003‬ wechat skype zalo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Số lượt truy hôm nay: 0
  • Số lượt truy cập hôm qua: 0
  • Tổng số lượt truy cập: 0

ỨNG DỤNG CỦA CẢM BIẾN TIỆM CẬN

Cảm ứng tiệm cận được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính vì thế trong bài viết này Công ty TNHH Kỹ thương Việt Trung sẽ giới thiệu cho các bạn những ứng dụng quan trọng của cảm biến tiệm cận trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tính số lon bia được sản xuât trong ngày

Tín hiệu từ sensor sẽ được xuất ra khi phát hiện lon bia được đưa về bộ đếm counter, bộ đếm counter hiển thị chính xác số lon bia được sản xuất trong từng ca làm việc của công nhân.

Giám sát hoạt động sản xuất của khuôn dập

Cảm biến tiệm cân có nhiệm vụ là phát hiện và đếm số lần khuôn dập được dập trong 1 ngày chính xác là bao nhiêu.

Phát hiện các lon nhôm trong dây chuyền

Loại những lon không phải lon nhôm như lon thép khỏi dây chuyền sản xuất.

Và chúng được sử dụng trong một số ứng dụng cần đến sự phân loại giữa nhôm và nhiều kim loại khác, cảm biến sẽ phát hiện nhôm hoặc đồng, đó là sự lựa chọn tinh tế.

Phát hiện nắp băng kim loại trong môi trường nước.

Phát hiện những chai có nắp kim loại, trong môi trường ẩm ướt và có nhiều nước. Chính vì thế trong một vài ứng dụng sẽ đòi hỏi sensor phải chịu độ ẩm cao, hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước.

Kiểm tra xem gãy mũi khoan

Cảm biến tiệm cận có nhiệm vụ là xuất tín hiệu và báo khi máy khoan bị gãy mũi.

Nếu trong trường hợp này thì do mũi khoan khá nhỏ nên việc sử dụng cảm biến có bộ khuếch đại rời sẽ là thích hợp nhất.

Phát hiện vật có kích thước nhỏ và vật kim loại rơi

Khi vật kim loại rơi vào trong lòng của cảm biến thì cảm biến sẽ phát hiện chúng và xuất tín hiệu mong muốn. Cảm biến tiệm cận được sử dụng trong các ứng dụng chỉ cần phát hiện có hoặc không có vật kim loại mà không cần thiết phải phân biệt vật đó là kim loại nào.

Phát hiện mực chất lỏng ở trong những bồn có bọt.

Phát hiện mực nước ở trong bồn có bọt mà không bị ảnh hưởng bởi bọt thì người t thường sử dụng cảm biến điện dung, sử dụng cảm biến này với nút điều chỉnh của độ nhạy giúp tránh được ảnh hưởng của bọt khí.

Phát hiện sữa hoặc là nước trái cây ở bên trong hộp.

Người ta thường sử dụng cảm biến tiệm cận kiểu điện dung để phát hiện lượng sữa hoặc là nước trái cây đựng bên trong hộp giấy, đây là loại cảm biến có công suất lớn để có thể giúp phát hiện được lượng chất lỏng có bên trong hộp giấy.

Phát hiện kiếng trên băng chuyền sản

Vì cảm biến kiểu điện dung có thể giúp chúng ta phát hiện được tất cả các vật nên nó được sử dụng rất tốt trong những ứng dụng tương tự như thế này.

Trên đây là những chia sẽ của Công ty TNHH Kỹ thương Việt Trung về ứng dụng của cảm biến tiệm cận, hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan